Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn về vụ xả súng ở Thái Lan

Vụ xả súng xảy ra đầu giờ chiều 6/10 khiến 38 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, và 10 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn về vụ xả súng ở Thái Lan ảnh 1Chuyển người bị thương trong vụ xả súng nhằm vào một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan ngày 6/10. (Ảnh: newsdrum/TTXVN)

Được tin vụ xả súng tại một trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan, ngày 6/10, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả trẻ em, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Cũng trong ngày 6/10, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

[Vụ xả súng tại Thái Lan: Quốc vương và Hoàng hậu tới thăm các nạn nhân]

Vụ xả súng xảy ra đầu giờ chiều 6/10 khiến 38 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, và 10 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng.

Thủ phạm là cựu cảnh sát Panya Khamrab, 34 tuổi, đã tự sát sau khi sát hại cả vợ và con trai 3 tuổi của mình.

Cảnh sát Thái Lan chưa công bố động cơ gây án của thủ phạm. Panya được biết đến là kẻ nghiện ma túy nặng và có tính cách hung hãn. Đối tượng này đã bị sa thải khỏi ngành từ ngày 15/6 vì sở hữu ma tuý.

Mẹ của y cho biết Panya đã đến tòa án vào buổi sáng cùng ngày để nghe xét xử về vụ án liên quan ma túy trước khi thực hiện vụ xả súng trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục