Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 1/11, truyền thông Thái Lan dẫn lời Thủ tướng nước này Prayut Chan-ocha cho biết sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị cho tới khi tình hình trật tự được khôi phục.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Prayut đưa ra tuyên bố trên nhằm đối phó với các phản đối của các đảng chính trị đặc biệt là đảng Pheu Thai của bà Yingluck Shinawatra. Các đảng yêu cầu chính phủ phải dỡ bỏ lệnh cấm để họ có thể chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 11/2018.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng cho biết lệnh cấm chắc chắn sẽ được dỡ bỏ để cho phép các bên hoạt động phù hợp với hiến pháp và luật bầu cử.

Thủ tướng Prayut, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO), khẳng định khi tình hình không biến động và không có bất ổn về chính trị thì lệnh cấm hoạt động mới được xem xét dỡ bỏ. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan cũng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt khung thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết NCPO vẫn chưa tiến hành thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh cấm vì vẫn có những mưu toan gây rối của một số thế lực.

Ông Prawit cũng nói rằng các đảng phái chính trị vẫn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho cuộc bầu cử./.