Thu tuong Thai Lan phai cach ly do tiep xuc nguoi mac COVID-19 hinh anh 1Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã phải thực hiện cách ly sau khi tiếp xúc người mắc COVID-19. (Nguồn: AFP)

Theo THX, ngày 5/7, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri thông báo, Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha đã phải thực hiện cách ly sau khi tiếp xúc một doanh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Prayut, người đã được tiêm phòng đầy đủ, được phát hiện đứng gần Veerasak Pisanuwong, Chủ tịch Phòng Thương mại Surin, để chụp ảnh selfie khi tham dự chiến dịch mở lại Phuket Sandbox ở tỉnh đảo miền Nam Thái Lan.

[Chuyên gia ước tính biến thể Delta gây ra 70% ca bệnh ở Bangkok]

Người phát ngôn Anucha cho biết, dù Thủ tướng Prayut hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhưng ông vẫn đang được cách ly ở một nơi riêng và làm việc từ đó.

Trong khi đó, Thái Lan đã ghi nhận thêm 6.166 ca mắc COVID-19 và 50 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc và tử vong ở nước này lần lượt lên thành 289.223 ca và 2.276 ca./.

(Vietnam+)