Chuyện phim “Thưa mẹ, con đi” (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) là hành trình công khai tình yêu và giới tính thật của hai bạn trẻ: Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy).

“Thưa mẹ, con đi” không tiếp cận chuyện tình giữa hai người đồng tính trên phông nền gai góc với những biến cố dữ dội. Điều này tạo tạo nên sự khác biệt cho tác phẩm của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh so với nhiều bộ phim trước đó cùng khai thác đề tài về cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chọn cách xoáy sâu vào cơn sóng lòng của mỗi nhân vật. Ở đó, nhân vật của Lãnh Thanh bị giằng xé giữa tình yêu và áp lực lấy vợ, sinh con theo kỳ vọng của gia đình. Việc công khai giới tính thật với mẹ trở thành bước ngoặt lớn nhất cuộc đời anh.

[Hoa hậu chuyển giới Hương Giang Idol: Cả gan ‘sửa sai’ tạo hóa]

“Tôi từng tự đặt ra câu hỏi, tại sao khán giả vẫn thường gắn LGBT với những chuyện đời gai góc, khốn khổ, ngang trái. Tôi muốn thấy câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc. Đó là câu chuyện tình yêu giữa người với người, nơi mỗi rung cảm (dù nhỏ nhất) của nhân vật cũng được chú trọng,” đạo diễn chia sẻ.

‘Thua me, con di’: Hanh trinh cong khai tinh yeu cua nguoi dong tinh hinh anh 1Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 16/8. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Bên cạnh đó, với Thưa mẹ con đi,” đạo diễn cũng muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình, giá trị của sự thấu hiểu, sẻ chia giữa các thành viên với nhau.

“Nhân vật trong phim của tôi không phải kiểu người một mình chống lại thế giới. Với ‘Thưa mẹ, con đi,’ một gia đình hạnh phúc không cần phải là gia đình có những đứa con hoàn hảo, yên bề gia thất mà đơn giản chỉ là bên trong mỗi người cảm thấy yên bình, yêu thương và thấu hiểu nhau,” đạo diễn bày tỏ.

Việc hai vai chính được giao cho hai gương mặt trẻ chưa từng đóng chính trên màn ảnh rộng trước đó cũng tạo ra một ẩn số với “Thưa mẹ, con đi.” Lãnh Thanh, Gia Huy được kỳ vọng mang đến “làn gió” mới cho điện ảnh Việt trong mùa Hè này khi chưa từng “đóng khung” trong bất cứ hình tượng nào trước đó.

Cùng với Lãnh Thanh, Gia Huy, “Thưa mẹ, con đi” còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều nghệ sỹ gạo cội như: Hồng Đào, Kiều Trinh, Lê Thiện…

Dự kiến, phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/8.

Teaser trailer “Thưa mẹ, con đi”:

An Ngọc (Vietnam+)