Thực hiện nghiêm chỉ đạo về hoạt động điện ảnh trong tình hình mới

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, quyết định tạm đóng cửa rạp chiếu phim tại một số địa phương, nơi dịch bệnh diễn biến phức tạp là điều cần thiết để hạn chế tập trung đông người.
Thực hiện nghiêm chỉ đạo về hoạt động điện ảnh trong tình hình mới ảnh 1Nhiều địa phương đã yêu cầu tạm dừng hoạt động rạp chiếu phim để phòng, chống COVID-19. (Ảnh minh họa: CGV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, quyết định của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố về hoạt động điện ảnh, các rạp chiếu phim trong tình hình mới.

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn số 176/ĐA-VP của Cục Điện ảnh gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

[Dịch COVID-19: ‘Trạng Tý’ và nhiều phim Việt thay đổi lịch công chiếu]

Lãnh đạo Cục Điện ảnh đề nghị các địa phương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Tổ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trong cả nước (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh…) đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim... đến cuối tháng Ba nhằm bảo đảm hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh tại cộng đồng.

Theo đại diện Cục Điện ảnh, thời gian qua, nhiều rạp chiếu, đơn vị phát hành phim trong cả nước cho biết gặp khó khăn lớn do ảnh hưởng của bệnh dịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh này, quyết định tạm đóng cửa rạp chiếu phim tại một số địa phương, nơi dịch bệnh diễn biến phức tạp là điều cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến tối 16/3, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 61 ca dương tính với virus SARS-CoV-2; trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi, 45 ca đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục