Thue bao 5G o Han Quoc vuot moc 2 trieu chi sau bon thang phat mang hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Số lượng thuê bao mạng di động 5G ở Hàn Quốc đã vượt mốc 2 triệu sau bốn tháng phát thương mại.

Theo Yonhap, dữ liệu thống kê từ cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc công bố ngày 8/8 cho thấy người dùng gói 5G di động của ba nhà mạng - SK Telecom Co., KT Corp và LG Uplus Corp - đạt 2,01 triệu vào ngày thứ Ba 6/8, sau khi vượt quá 1 triệu sau hai tháng triển khai dịch vụ.

Tốc độ tăng trưởng này nhanh hơn so với việc mở rộng thuê bao mạng 4G LTE, ra mắt vào năm 2011 và vượt xa mong đợi của thị trường. Các quan chức và nhà phân tích trong ngành công nghệ viễn thông Hàn Quốc trước đó dự đoán các thuê bao 5G sẽ đạt 2 triệu vào cuối năm nay.

Động lực tăng trưởng dự kiến sẽ tiếp tục trong nửa sau năm 2019 vì sẽ có thêm các mẫu điện thoại 5G phát hành ra thị trường trong những tháng tới.

Samsung Electronics Co. sẽ ra mắt Galaxy Note 10 vào cuối tháng này và Galaxy Fold vào cuối tháng 9, với các phiên bản 5G tại thị trường Hàn Quốc.

[Hàn Quốc: Mạng 5G giúp thay đổi bộ mặt ngôi làng bị cô lập tại DMZ]

LG Electronics Inc. cũng có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình với màn hình kép và kết nối 5G vào tháng tới để mở rộng dòng sản phẩm 5G.

Cho đến nay, SK Telecom vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường 5G với 84 triệu thuê bao, tiếp theo là KT với 630.000 và LG Uplus với 540.000.

Tuần trước, SK Telecom cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 1 triệu người dùng 5G trong tháng này, qua đó đưa họ trở thành nhà mạng di động đầu tiên trên thế giới đạt được cột mốc quan trọng này./.

Việt Đức (Vietnam+)