Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi đi trên những cung đường có băng, tuyết

Để tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc.
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi đi trên những cung đường có băng, tuyết ảnh 1Tuyết rơi phủ trắng tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đi đường đèo vốn đã nguy hiểm, nay có thêm sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông trên những cung đường này tiềm ẩn thêm nguy cơ tai nạn giao thông.

Những ngày này, nhiều tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có băng giá. Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi. Mỗi ngày, những điểm được đồn đoán có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai... đều có hàng nghìn người đổ về, khiến lực lượng Cảnh sát giao thông phải vất vả điều tiết giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc.

[Tuyết phủ trắng núi rừng thu hút du khách kéo về Tây Bắc]

Đặc biệt, du khách nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời có băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe với tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, nhất là tại các đường cong cua, đèo dốc, đồng thời tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục