Tin tặc đánh cắp dữ liệu của Bộ Tư pháp Israel nhằm phản phản đối xung đột Gaza

Một nhóm mang tên “Anonymous for Justice” (Nặc danh đòi công lý) đã thừa nhận tiến hành cuộc đột nhập mạng của Bộ Tư pháp Israel, đồng thời khẳng định đã đánh cắp được 300GB dữ liệu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)
Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Bộ Tư pháp Israel thông báo đang đánh giá một “sự cố mạng” xảy ra ngày 5/4 sau khi các đối tượng tin tặc tìm cách đột nhập các máy chủ của bộ và tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm gigabytes (GB) dữ liệu nhằm phản phản đối xung đột tại Gaza.

Thông báo trên nền tảng mạng xã hội X, bộ trên cho biết: “Từ sáng sớm, các chuyên gia của bộ và các cơ quan khác đang đánh giá sự cố và các tác động. Cần thời gian để kiểm tra và xác định các tài liệu bị rò rỉ và nguồn gốc (vụ tấn công)."

Trước đó, một nhóm mang tên “Anonymous for Justice” (Nặc danh đòi công lý) đã thừa nhận tiến hành cuộc đột nhập mạng này, đồng thời khẳng định đã đánh cắp được 300 GB dữ liệu.

Trên trang web của mình, nhóm trên khẳng định sẽ tiếp tục tấn công Israel “cho đến khi xung đột tại Gaza kết thúc."

Nhóm này cũng công bố một số files dữ liệu có được trong cuộc đột nhập, như các tài liệu pháp lý, các dự thảo thỏa thuận song phương, hợp đồng được đánh dấu mật… Hiện thông tin này chưa được kiểm chứng.

Bộ Tư pháp cho biết đã chuẩn bị trước kịch bản tấn công mạng như vậy, và hoạt động của bộ không bị ảnh hưởng.

Trong tuần này, Ban Quản lý mạng quốc gia (NCD) của Israel đã dự báo nguy cơ gia tăng tấn công mạng vào ngày cuối cùng của tháng lễ Ramadan (5/4).

Tháng lễ Ramadan kết thúc trong bối cảnh xung đột tại Gaza tiếp diễn, gây một thảm họa nhân đạo và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục