Tài khoản Telegram của Tổng thống Israel bị tin tặc tấn công

Tài khoản mạng xã hội Telegram của Tổng thống Isaac Herzog đã bị tin tặc tấn công từ hôm 4/10 nhưng không có nguy cơ bị lộ lọt thông tin sau vụ việc.
Tài khoản Telegram của Tổng thống Israel bị tin tặc tấn công ảnh 1Tổng thống Israel Isaac Herzog. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, Cơ quan An ninh Quốc gia Israel (Shin Bet) cho biết tài khoản mạng xã hội Telegram của Tổng thống Isaac Herzog đã bị tin tặc tấn công từ hôm 4/10.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Shin Bet đang xử lý vụ việc theo hướng hình sự và đến nay đã lấy lại được tài khoản.

Cơ quan này cũng khẳng định không có nguy cơ bị lộ lọt thông tin sau vụ việc.

[Tổng thống Israel kêu gọi kiềm chế bạo lực liên quan biểu tình]

Hồi tháng Chín vừa qua, công ty an ninh mạng ESET ở Slovakia đã công bố báo cáo cho biết một nhóm tin tặc tên là OilRig đã tấn công một loạt trang web của các cơ quan và tổ chức ở Israel trong giai đoạn 2021-2022.

Hai đợt tấn công của OilRig đã thu thập lịch sử duyệt web, tên người dùng và mật khẩu lưu trên các thiết bị đã bị nhắm mục tiêu.

Trước đó, hồi tháng Tư, một nhóm tin tặc khác tự xưng là "Anonymous Sudan" cũng đã đánh sập các trang web của hãng an ninh mạng nổi tiếng nhất của Israel - Check Point.

Nhiều trang web của các trường đại học, trong đó có Viện Công nghệ Weizmann, vốn là niềm tự hào về công nghệ của Israel, cũng bị nhóm này đánh sập và ngừng hoạt động trong nhiều giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục