Tin tặc tấn công các tài khoản cá nhân của Giám đốc tình báo Mỹ

Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper ngày 12/1 xác nhận các tài khoản mạng cá nhân của ông Clapper đã bị tin tặc tấn công.
Tin tặc tấn công các tài khoản cá nhân của Giám đốc tình báo Mỹ ảnh 1Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper ngày 12/1 xác nhận các tài khoản mạng cá nhân của ông Clapper đã bị tin tặc tấn công, vài tháng sau một vụ việc tương tự nhằm vào Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) John Brennan.

Người phát ngôn văn phòng trên Brian Hale nêu rõ: "Chúng tôi biết vụ việc trên và đã thông báo cho các cơ quan hữu quan," song từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Theo trang mạng tạp chí Motherboard, tin tặc thiếu niên dưới cái tên "Cracka" thừa nhận đã tấn công các tài khoản Internet, điện thoại nhà riêng, hòm thư điện tử cá nhân của ông Clapper và hòm thư điện tử Yahoo của vợ ông.

Cracka thuộc nhóm "Crackas with Attitude," nhóm từng xâm nhập tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc CIA Brennan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.