Tinh hinh dich benh tai ASEAN: Thai Lan xac nhan them 122 ca mac COVID hinh anh 1Nhân viên an ninh kiểm tra thân nhiệt người dân trước cửa một tòa nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 16/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/3, Bộ Y tế Thái Lan công bố thêm 122 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp có số ca bệnh mới với ba con số sau khi cơ quan này xác nhận 188 ca nhiễm vào ngày 22/3 vừa qua.

Tính đến hết sáng 23/3, số ca nhiễm bệnh được xác nhận tăng lên 721 người, trong đó 668 ca đang được điều trị tại bệnh viện, 52 ca đã được chữa khỏi và 1 ca tử vong.

Theo Bộ trên, khoảng 30.000 người trên khắp Thái Lan đã đi xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó 10.000 người được đưa vào diện cần quan tâm.

[Dịch bệnh COVID-19: Gần một tỷ người bị hạn chế đi lại]

Người phát ngôn Bộ Y tế Taweesin Visanayothin khuyến cáo công dân không nên đi xét nghiệm nếu không nằm trong diện nguy cơ cao bởi vì điều đó sẽ làm lãng phí tài nguyên và thời gian của hệ thống y tế.

Trong khi đó, Reuters đưa tin Campuchia ngày 23/3 đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại nước này lên thành 86 người.

Trên tài khoản Facebook, Cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm Campuchia cho hay: "Chúng tôi vẫn chưa thấy bằng chứng về sự bùng phát cộng động, song điều này có khả năng."

Cũng trong ngày 23/3, Bộ Y tế Philippines đã xác nhận 8 trường hợp tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, đồng thời ghi nhận thêm 16 ca nhiễm loại virus này.

Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho hay tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 ở nước này hiện lên đến 33 người trong khi tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 hiện là 396.

Cùng ngày, Quốc hội Philippines đã tổ chức phiên họp đặc biệt trực tuyến để thảo luận về nỗ lực của lãnh đạo nước này nhằm tránh tình trạng hỗn loạn do sự lây lan nhanh chóng của COVID-19./.

(Vietnam+)