Tinh hinh dich COVID-19 tai Dong Nam A: So ca mac o Indonesia tang cao hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng chống COVID-19 ở thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 1/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto cho biết nước này ngày 7/4 đã ghi nhận thêm 247 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh trên toàn quốc lên thành 2.738 người.

Ông Yurianto cũng cho hay Indonesia đã có thêm 12 người tử vong do mắc COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên thành 221 người, trong khi có 204 bệnh nhân được chữa khỏi.

Nước này cũng đã tiến hành hơn 14.300 ca xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Philippines ghi nhận thêm nhiều ca tử vong do mắc COVID-19

Reuters đưa tin Bộ Y tế Phiippines ngày 7/4 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 14 ca tử vong do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số người tử vong trên cả nước lên thành 177 người.

Số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng tăng thêm 104 ca lên thành 3.764 người.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh gia hạn các biện pháp cách ly và hạn chế hoạt động đang được áp dụng đối với hơn 50% dân số nước này đến ngày 30/4 để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19.

Campuchia có thể không ban bố tình trạng khẩn cấp

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7/4 tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo rằng chỉ có 0,1% khả năng Campuchia ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tinh hinh dich COVID-19 tai Dong Nam A: So ca mac o Indonesia tang cao hinh anh 2Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại cuộc họp báo ở Phnom Penh, Campuchia. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Hun Sen nhấn mạnh: "Campuchia nhiều khả năng không tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Chỉ có 0,1% khả năng là chúng tôi thực hiện điều này. Tình trạng khẩn cấp chỉ xảy ra khi tình hình vượt ngoài sự kiểm soát của chúng tôi."

Chính phủ Campuchia trong phiên họp nội các hôm 31/3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen đã thông qua dự luật về tình trạng khẩn cấp.

Dự luật này cần được Quốc hội Campuchia thông qua và sau đó được Thượng viện xem xét lần chót trước khi đệ trình lên Quốc vương để công bố.

Cho đến ngày 7/4, Campuchia xác nhận đã có 115 ca mắc COVID-19, trong đó có 58 bệnh nhân đã bình phục.

Malaysia có thêm 170 ca nhiễm SARS-CoV-2

Cơ quan y tế Malaysia ngày 7/4 thông báo nước này đã nghi nhận thêm 170 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 3.963 người trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 3 Đông Nam Á phải gồng mình đối phó với tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trong khu vực.

Số liệu mới nhất cho thấy, thêm 1 trường hợp tử vong do COVID-19 ở Malaysia, nâng tổng số ca tử vong ở đây lên thành 63./.

(Vietnam+)