Tổ chức Ngày Việt Nam nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Hamburg

Vietnam Tag không chỉ là sự kiện thúc đẩy hoạt động của ngành Việt học, Đại học Hamburg, thu hút sự quan tâm của học giả quốc tế nghiên cứu Việt Nam, mà còn là một dịp để quảng bá văn hóa Việt Nam.
Tổ chức Ngày Việt Nam nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Hamburg ảnh 1Đại học Hamburg. (Nguồn: Universität Hamburg)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 14/5, trong khuôn khổ kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Hamburg (1919 - 2019), ngành Việt Nam học sẽ tổ chức sự kiện ngày Việt Nam (Vietnam Tag).

Vietnam Tag không chỉ là một sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành Việt học, Đại học Hamburg, thu hút sự quan tâm của học giả quốc tế đến vấn đề nghiên cứu Việt Nam, mà còn là một dịp để quảng bá, giới thiệu nền văn hóa truyền thống của Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Sự kiện sẽ bắt đấu diễn ra vào 10 giờ ngày 22/06/2019 (giờ địa phương), tại toà nhà Asian – African Institute, Đại học Hamburg. Lần đầu tiên, những nét văn hóa đặc sắc của người Việt như cổ phục Việt Nam, Tranh dân gian, Thư pháp Việt Nam, Trà Việt và Âm nhạc truyền thống sẽ được giới thiệu đến đông đảo những người yên mến văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa Á Đông.

Theo ban tổ chức Vietnam Tag, đến với nhiều không gian văn hóa, khách tham dự có cơ hội trải nghiệm tinh túy, hồn cốt của văn hóa, con người Việt Nam; bên cạnh đó cũng không thể thiếu những món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam đã từ lâu vang danh trên thế giới; các trò chơi dân gian của người Việt.

Ngoài những nét văn hóa truyền thống, Vietnam Tag còn trưng bày, triển lãm và giới thiệu sâu rộng các ấn phẩm tới bạn bè Đức, du khách quốc tế các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá sự phát triển của ngành nông nghiệp, ngành thủy sản của Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục