Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại cuối ngõ 885 đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu vực xây dựng bệnh viện có diện tích lớn, nằm biệt lập với các khu dân cư lân cận. Khi hoàn thành, bệnh viện có sức chứa từ 500 đến 700 giường.

Dự án khởi công từ 24/7/2021, dự kiến đến 30/8/2021 sẽ hoàn thiện. Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, hiện tại, nhìn từ trên cao, phần móng của công trình đã hoàn thành khoảng 3/4 so với bản vẽ thiết kế, hơn 400 công nhân tại công trường đang làm việc 24/24, gấp rút để công trình đạt tiến độ.

Để đối phó với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng quỹ nhà tái định cư phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hà Nội có kế hoạch trưng dụng các quỹ nhà tái định cư (bao gồm cả khuôn viên xung quanh các tòa nhà chung cư) để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến. Có 10 dự án nhà tái định cư được Ủy ban Nhân dân thành phố trưng dụng. Trong đó, có 6 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách và 4 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)