Tuần qua, qua giá tôm nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng giá. Cụ thể, tại các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu thu mua tôm sú loại 20 con/kg với giá từ 220.000-225.000 đồng/kg, tăng 15.000-20.000 đồng/kg so thời điểm đầu tháng 8.
Giá tôm thẻ chân trắng loại 50 con/kg tăng lên mức 95.000-100.000 đồng/kg, loại 100 con/kg mức 78.000 đồng/kg.
Theo các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, giá tôm tăng là do năm nay sản lượng tôm giảm mạnh vì dịch bệnh hoành hành trên diện rộng, gây thiệt hại nặng. Trong khi đó, giá cá tra nguyên liệu ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ ở mức rất thấp.
Hiện cá tra loại 1 chỉ thu mua với giá 22.300-22.500 đồng/kg; cá tra loại 2 chỉ 20.000 đồng/kg, bình quân người nuôi lỗ 2.500-3.000 đồng/kg./.
Giá tôm thẻ chân trắng loại 50 con/kg tăng lên mức 95.000-100.000 đồng/kg, loại 100 con/kg mức 78.000 đồng/kg.
Theo các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, giá tôm tăng là do năm nay sản lượng tôm giảm mạnh vì dịch bệnh hoành hành trên diện rộng, gây thiệt hại nặng. Trong khi đó, giá cá tra nguyên liệu ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ ở mức rất thấp.
Hiện cá tra loại 1 chỉ thu mua với giá 22.300-22.500 đồng/kg; cá tra loại 2 chỉ 20.000 đồng/kg, bình quân người nuôi lỗ 2.500-3.000 đồng/kg./.
(TTXVN)