Tổng thống Biden: Mỹ sẽ sớm chạm mục tiêu 100 triệu liều vaccine

Tổng thống Joe Biden cam kết đạt mục tiêu phân bổ 100 triệu liều vaccine cho người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên lên cầm quyền, song mục tiêu đó sẽ đến sớm hơn dự kiến.
Tổng thống Biden: Mỹ sẽ sớm chạm mục tiêu 100 triệu liều vaccine ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/3, phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này dự kiến sẽ chạm mục tiêu cung cấp 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Mỹ trong ngày 19/3. 

Như vậy, nước Mỹ sẽ cán mốc 100 triệu liều vaccine trong ngày thứ 58 kể từ khi ông Biden lên cầm quyền, sớm hơn so với những cam kết trước đó.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Biden cam kết sẽ mang 100 triệu liều vaccine đến cho người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên lên nắm quyền.

Hãng tin CNN dẫn số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy nước này đã ghi nhận hơn 115 triệu liều vaccine kể từ khi cấp phép cho loại vaccine đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

[Mỹ chia sẻ vaccine của AstraZeneca cho Mexico và Canada]

Tổng thống Biden cho biết ông sẽ công bố mục tiêu mới về vaccine trong tuần tới. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh: "Giờ là thời điểm để lạc quan nhưng không phải lúc để nghỉ ngơi. Tôi cần các bạn làm tốt nhiệm vụ của mình. Hãy rửa tay, duy trì giãn cách xã hội, đeo khẩu trang như CDC khuyến cáo và hãy tiêm vaccine khi đến lượt mình."

Theo ông Biden, 65% số người từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi 36% người trong nhóm tuổi này đã được tiêm đủ 2 liều. Ông Biden khẳng định việc tiêm chủng là cách tốt nhất để chống lại những biến thể mới của virus SARS-CoV-2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục