Tổng thống Comoros Azali Assoumani bị tấn công bằng dao

Người phát ngôn Chính phủ Comoros thông báo Tổng thống Azali bị tấn công ở Salimani-Itsandra, khu vực ngoại ô thủ đô Moroni, nhưng “tính mạng của ông không gặp nguy hiểm."

Tổng thống Comoros Azali Assoumani. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Comoros Azali Assoumani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Comoros ngày 13/9 xác nhận Tổng thống Azali Assoumani đã bị thương trong một vụ tấn công, trong khi 3 nguồn tin khác thân cận với nhà lãnh đạo này cho biết ông bị đâm nhưng chỉ bị thương nhẹ.

Người phát ngôn Chính phủ Comoros - bà Fatima Ahamadael - thông báo Tổng thống Azali bị tấn công ở Salimani-Itsandra, khu vực ngoại ô thủ đô Moroni, nhưng “tính mạng của ông không gặp nguy hiểm."

Mặc dù bà Fatima từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc, song một nguồn tin thân cận với nhà lãnh đạo đảo quốc châu Phi khẳng định Tổng thống Azali chỉ “bị thương nhẹ do dao đâm khi đang tham dự một đám tang.”

Theo nguồn tin, đối tượng tấn công là một hiến binh đang tại ngũ và đã bị bắt.

Ông Azali, sinh năm 1959, tái đắc cử Tổng thống Comoros hồi tháng 1/2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.