Tong thong My canh bao san sang dong cua bien gioi voi Mexico hinh anh 1Người di cư Trung Mỹ tại khu vực Tijuana, Mexico, trong hành trình tới Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 2/4 cho rằng Mexico đã có những động thái đáng kể trong những tuần gần đây để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu điều đó là cần thiết.

Tình hình liên quan đến vấn đề nhập cư lại tiếp tục nóng lên hồi tuần trước sau khi Tổng thống Trump chỉ trích Mexico, cáo buộc nước này không hành động để ngăn chặn làn sóng người di cư đến biên giới Mỹ.

[Mỹ siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn dòng người di cư Trung Mỹ]

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ lưu ý rằng hơn 76.000 người di cư bất hợp pháp đã xâm nhập trái phép vào nước này hồi tháng Hai vừa qua, đây là con số lớn nhất trong 11 năm qua.

Trong khi đó, Mexico đang chuẩn bị tiếp nhận một dòng người di cư khổng lồ với khoảng 20.000 người đến Mỹ từ Honduras trong những tuần tới.

Trong một diễn biến liên quan, các quan chức Mỹ ngày 1/4 cho biết chính quyền Trump có thể cử thêm binh sỹ tới khu vực biên giới và dự định sẽ đóng cửa tất cả hoặc một số cửa khẩu biên giới trong tuần này./.

 
(Vietnam+)