Tổng thống Mỹ chưa ra quyết định về dự luật trừng phạt Nga

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa quyết định nên phản ứng như thế nào đối với dự luật cho phép áp đặt những biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.
Tổng thống Mỹ chưa ra quyết định về dự luật trừng phạt Nga ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 15/12, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa quyết định nên phản ứng như thế nào đối với dự luật (mới được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua) cho phép áp đặt những biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan đến các hành động của Moskva tại Ukraine.

Trước đó, một số nghị sỹ Mỹ cho biết họ dự kiến Tổng thống Obama sẽ ký ban hành dự luật này.

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: “Vấn đề này đã dẫn tới một số cuộc thảo thuận tại Nhà Trắng trong một vài ngày qua."

Tổng thống Obama trước đó đã phản đối việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga trừ khi có sự đồng thuận của châu Âu.

Các quan chức chính quyền Mỹ cho biết họ quan ngại sâu sắc về những hành động của Nga tại Ukraine, nhưng cũng muốn bất cứ lệnh trừng phạt nào nhằm vào Moskva cũng phải hạn chế tối đa những tác động lên các doanh nghiệp Mỹ, thị trường dầu mỏ quốc tế và nền kinh tế toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.