Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu sớm đạt 200 triệu lượt tiêm chủng

Sau những bước khởi đầu chậm chạp dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, tốc độ tiêm chủng ở Mỹ đã tăng lên nhanh chóng, trung bình khoảng 2,5 triệu liều vaccine mỗi ngày.
Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu sớm đạt 200 triệu lượt tiêm chủng ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn truyền thông sở tại cho biết, Tổng thống Joe Biden dự định sẽ công bố mục tiêu bổ sung là đạt 200 triệu lượt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền.

Ban đầu, ông Biden dự kiến giúp nước Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng cho 100 triệu người trong 100 ngày đầu tiên lên nắm quyền. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này đã đạt được mục tiêu vào hôm 19/3, ngày thứ 59 trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Theo hãng NBC News, sau những bước khởi đầu chậm chạp dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, tốc độ tiêm chủng ở Mỹ đã tăng lên nhanh chóng, trung bình khoảng 2,5 triệu liều vaccine mỗi ngày.

Điều này cho phép nước Mỹ có thể đạt 205 triệu liều vaccine trong vòng 5 tuần tới, trước cột mốc 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Biden.

[Mỹ đón nhận thông tin tích cực đầu tiên nhờ triển khai tiêm chủng]

Được biết, chính phủ liên bang đã thỏa thuận với các hãng dược phẩm về việc thúc đẩy sản xuất vaccine, trong đó Washington đã đặt mua 200 triệu liều vaccine của hãng dược phẩm Johnson & Johnson với mục tiêu hoàn thành một nửa đơn hàng vào cuối tháng 6 tới.  Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đạt được thỏa thuận mua 600 triệu liều vaccine của Pfizer và Moderna.

Hồi tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã phê chuẩn việc triển khai hơn 1.000 binh sỹ tại ngũ để hỗ trợ cung cấp vaccine COVID-19 trên khắp nước Mỹ trong nỗ lực tăng tốc độ tiêm chủng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục