Tong thong Nga, My se co cuoc gap khong chuan bi truoc tai G20 hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Nguồn: TASS)

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 30/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có một cuộc gặp ngắn không chuẩn bị trước với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Argentina, tương tự các cuộc gặp những nhà lãnh đạo khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (G20).

Ngày 29/11, ông Trump đã bất ngờ hoàn cuộc gặp đã được lên kế hoạch với ông Putin tại Argentina sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân cùng thủy thủ đoàn của Ukraine trong vụ đụng độ ở Eo biển Kerch, ngoài khơi Bán đảo Crimea.

[Nga nêu lý do ông Trump hủy cuộc gặp với người đồng cấp Putin]

Đáp lại quyết định này, Điện Kremlin cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin là điều đáng tiếc.

Phát biểu với các hãng thông tấn Nga, người phát ngôn của tổng thống nước này Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của chính quyền Mỹ hủy cuộc gặp này. Điều đó có nghĩa là cuộc thảo luận về các vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự quốc tế và song phương sẽ bị trì hoãn vô thời hạn"./.
(Vietnam+)