Nga neu ly do ong Trump huy cuoc gap voi nguoi dong cap Putin hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: vestnikkavkaza.net)

Reuters đưa tin, ngày 30/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga tin rằng lý do Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bắt nguồn từ các vấn đề trong nước chứ không phải tình hình Ukraine.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời bà Zakharova nêu rõ: "Liệu hành động gây hấn do phía Kiev khơi mào tại khu vực này (Biển Azov) có phải nguyên nhân thực sự cho quyết định hủy này hay không? Chúng tôi coi đây là phiên bản chính thức và chúng tôi chấp nhận điều đó, song đó có phải lý do thực sự hay không? Tôi tin rằng chúng ta cần xem xét câu trả lời từ chính tình hình chính trị trong nước của Mỹ."

Trước đó một ngày, Tổng thống Trump viết trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông quyết định từ bỏ cuộc gặp với Tổng thống Nga bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 do vụ va chạm hải quân mới đây giữa Nga và Ukraine tại Eo biển Kerch./.
(Vietnam+)