Tong thong Putin: Nga hoan toan kiem soat duoc dai dich COVID-19 hinh anh 1 Khoảng cách 1 người 4 ghế trên các phương tiện giao thông công cộng ở Nga để đảm bảo giãn cách xã hội. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Ngày 19/4, Tổng thống Vladimir Putin tuyến bố Nga hoàn toàn kiểm soát được đại dịch COVID-19 dù nước này đã ghi nhận hơn 36.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong diễn văn chúc mừng Lễ Phục sinh của Nhà thờ chính thống Nga, Tổng thống Putin khẳng định: “Toàn bộ chính quyền các cấp đều làm việc nhịp nhàng, có tổ chức, có trách nhiệm. Tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát."

Ông Putin cũng cho rằng tất cả các hạn chế được chính quyền áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là cần thiết.

[Nga tạo điều kiện cho người nước ngoài làm việc trong dịch COVID-19]

Thông qua phân tích kinh nghiệm của các quốc gia khác, chính quyền Nga đang đi trước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cũng theo Tổng thống Putin, Nga hiện nắm trong tay mọi thứ cần thiết để chống lại đại dịch.

Ông nhấn mạnh: “Để làm được như vậy, như tôi đã nói hơn một lần, chúng ta có mọi thứ: một nền kinh tế mạnh mẽ, tiềm năng khoa học, vật liệu cần thiết và cơ sở chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực y tế”./.

(Vietnam+)