Ngày 20/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov tại thủ đô Damascus, trong đó hai bên thảo luận sự hỗ trợ của Moskva trong công cuộc tái thiết thời hậu chiến của quốc gia Trung Đông vốn bị chiến tranh tàn phá này.

Theo hãng thông tấn SANA, tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về sự hợp tác giữa hai nước trên nhiều cấp độ khác nhau, cũng như những thỏa thuận được ký kết trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và thương mại.

Phía Nga đã trình bày các giai đoạn thực thi các thỏa thuận cũng như những trở ngại mà hai nước phải đối mặt do hậu quả từ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Syria.

[Nga, Syria kêu gọi LHQ tìm giải pháp cho vấn đề trại tị nạn Rukban]

Phó Thủ tướng Nga Borisov cho biết sau cuộc gặp với Tổng thống al-Assad hồi cuối năm ngoái, hai nước "đang hành động trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được và vẫn chưa thấy có bất kỳ sự gián đoạn nào trong các hoạt động đã được lên kế hoạch."

Ông bày tỏ tin tưởng mọi nỗ lực nhằm khôi phục nền kinh tế của Syria sẽ thành công.

Về phần mình, Tổng thống al-Assad cho hay trong thời gian Phó Thủ tướng Borisov đến thăm, các bên sẽ thảo luận về một số lĩnh vực của các thỏa thuận đạt được hồi tháng 12 năm ngoái, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng tất cả thỏa thuận này sẽ được thực thi.

Theo thống kê, kể từ khi bùng phát từ hồi năm 2011, cuộc xung đột tại Syria đã cướp đi sinh mạng của 360.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)