Tổng thống Trump trao Huân chương An ninh Quốc gia cho cố vấn cấp cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao Huân chương An ninh Quốc gia cho một số cố vấn hàng đầu vì vai trò trong việc hỗ trợ các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và bốn nước Arab.
Tổng thống Trump trao Huân chương An ninh Quốc gia cho cố vấn cấp cao ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump ra thông báo về việc Sudan bình thường hóa quan hệ với Israel tại Nhà Trắng ngày 23/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/12 đã trao Huân chương An ninh Quốc gia cho một số cố vấn hàng đầu vì vai trò của họ trong việc hỗ trợ các thỏa thuận trung gian nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và bốn nước trong thế giới Arab.

Ông Trump đã trao huân chương nói trên cho Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien, cố vấn cấp cao Jared Kushner, Đặc phái viên về Trung Đông Avi Berkowitz, Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman và Đại sứ Mỹ tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) John Rakolta.

[Israel muốn bình thường hóa quan hệ với quốc gia Hồi giáo thứ 5]

Nhà Trắng đã ra tuyên bố đánh giá cao đóng góp của các cá nhân trên trong nỗ lực duy trì ổn định của khu vực.

Trong 4 tháng qua, Israel đã đạt được các thỏa thuận bình thường hóa với UAE, Bahrain, Sudan và Maroc như một phần trong cái mà Mỹ gọi là "Hiệp định Abraham."

Các quan chức cấp cao của Mỹ hy vọng sẽ ký thêm một thỏa thuận nữa trước khi nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump hết hạn vào ngày 20/1 - thời điểm ông Joe Biden lên nhậm chức tổng thống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục