Ngày 20/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xác nhận thông tin các quan chức đại diện cho chính phủ nước này đã có các cuộc tiếp xúc với chính quyền Mỹ từ vài tháng qua nhằm tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng giữa WashingtonCaracas.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Tổng thống Maduro khẳng định với lập trường và chính nghĩa của mình, phía Venezuela luôn sẵn sàng để đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn giữa hai bên nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự muốn đàm phán và đưa ra kết hoạch để xử lý và giải quyết các căng thẳng song phương.

Nhà lãnh đạo Venezuela đưa ra xác nhận trên sau khi Tổng thống Trump trước đó cùng ngày đã tiết lộ về việc chính phủ của ông đang tiến hành các cuộc đối thoại với các quan chức cấp cao nhất của Venezuela.

[Mỹ đang tiến hành đối thoại cấp cao với các quan chức Venezuela]

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không tiết lộ tên nhân vật cấp cao của Chính phủ Venezuela mà ông đề cập đến là ai.

Trước đó một ngày, hãng thông tấn AP của Mỹ dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay Chính phủ Mỹ đã có cuộc tiếp xúc bí mật với Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela Diosdado Cabello, nhân vật được xem là có quyền lực thứ hai của chính quyền Venezuela sau Tổng thống Nicolas Maduro, từ cách đây 1 tháng và thậm chí hai bên đang sắp xếp cho cuộc tiếp xúc lần thứ 2.

Ông Diosdado Cabello, hiện cũng đang là Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV), gần đây khẳng định chính quyền Mỹ hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng Venezuela sẽ đầu hàng, đồng thời cho rằng những biện pháp trừng phạt đơn phương sẽ chỉ làm cho người dân Venezuela đoàn kết hơn trước những âm mưu phá hoại đất nước./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)