TP Hồ Chí Minh: Bị đình chỉ, Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức vẫn hoạt động

Chỉ trong vòng 10 ngày, Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức bị Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra hai lần; dù đang bị đình chỉ nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức. (Nguồn: báo Thanh niên)
Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức. (Nguồn: báo Thanh niên)

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa phát hiện một phòng khám nha khoa thẩm mỹ vẫn ngang nhiên mở cửa, tiếp nhận điều trị cho khách hàng dù đã bị đình chỉ hoạt động trước đó.

Cụ thể, ngày 1/4, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường 10, quận Tân Bình và đại diện Công an quận Tân Bình tái kiểm tra đối với Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nha khoa Triệu Nha có biển hiệu là “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức,” địa chỉ 709 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận Phòng khám vẫn mở cửa hoạt động, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề tham gia khám, chữa bệnh, thời gian hoạt động không đúng theo giấy phép được cấp, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở…

Qua làm việc với ông V.V.T, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nha khoa Triệu Nha cùng các hồ sơ tài liệu thu được, trong ngày 31/3 vừa qua có 6 người đến khám, chữa bệnh được cập nhật trên phần mềm máy tính của Phòng khám do ông N.M.T thực hiện. Tại thời điểm kiểm tra, bác sỹ P.T.H.D, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám không có mặt tại cơ sở.

Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, nhận được phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh của Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình kiểm tra đột xuất phòng khám này.

Tại đây, Đoàn kiểm tra ghi nhận Phòng khám sử dụng người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện việc khám, chữa bệnh cho người bệnh; bác sỹ đứng tên phụ trách chuyên môn không có mặt tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám và tạm giữ Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám đến khi chủ đầu tư Phòng khám khắc phục các tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và thực hiện xử phạt theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian chờ ông V.V.T, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nha khoa Triệu Nha và các cá nhân liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan để Thanh tra xem xét, xử lý, phòng khám này lại ngang nhiên tiếp tục hoạt động trở lại.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức dừng ngay hoạt động khám, chữa bệnh và kiên quyết xử lý nghiêm, đưa phòng khám này vào danh sách theo dõi sát.

Trước tình trạng các cơ sở nha khoa không tuân thủ theo yêu cầu quy định xuất hiện ngày càng nhiều, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin trong thời gian tới đơn vị này sẽ triển khai kiểm tra toàn diện tất cả phòng khám răng hàm mặt tư nhân trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm nếu các đoàn kiểm tra phát hiện không tuân thủ các quy định pháp luật.

Sở Y tế cũng kêu gọi người dân lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám, chữa bệnh và người hành nghề trên ứng dụng tra cứu https://thongtin.medinet.org.vn/ của Sở Y tế, đặc biệt là kiểm tra thông tin người hành nghề để biết thông tin chính xác về người đang điều trị cho mình.

Khi phát hiện nghi ngờ phòng khám thiếu thông tin minh bạch, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục