TP.HCM: Thêm 33 ca dương tính mới liên quan đến Hội thánh Phục Hưng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh dự báo số ca lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, do có thể vẫn có hội viên đến nay vẫn chưa khai báo y tế.
TP.HCM: Thêm 33 ca dương tính mới liên quan đến Hội thánh Phục Hưng ảnh 1Người dân khu phố 1, phường 15, quận Gò Vấp khai báo y tế trước khi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đến 9 giờ sáng 30/5, trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 133 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố 100 ca).

[Sáng 30/5: Thêm 52 ca mắc mới, 8 ca liên quan hội thánh Phục Hưng]

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh dự báo số ca lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do có thể vẫn có hội viên đến nay vẫn chưa khai báo y tế.

Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tất cả người dân liên quan đến Hội thánh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Để tiếp tục phát hiện kịp thời các ca nhiễm mới trong cộng đồng, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm nhằm đánh giá nguy cơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác... người dân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn.

Khi đi khám bệnh, người dân phải mang khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ và di chuyển bằng xe cá nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục