Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.
Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Nhân viên y tế ghi thông tin người dân vào mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đầu giờ sáng 29/5, Thành phố ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 1 người liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Cả 6 trường hợp trên đều là F1, đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày qua, tại Thành phố Hồ Chi Minh đã phát hiện 2 ổ dịch với tổng cộng 68 ca mắc tại 12 quận, huyện; trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Trong đêm 28 đến rạng sáng 29/5, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh huy động tổng lực các đội lấy mẫu xét nghiệm từ nhiều bệnh viện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho 50.000 người dân ở Phường 15, quận Gò Vấp.

Động thái này được thực hiện sau thông tin 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường 15, có liên quan trực tiếp với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

[TP.HCM: Có 2 ca dương tính ở hội truyền giáo đang làm việc tại KCN]

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Ngành y tế khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác…, người dân cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục