Theo Tân hoa xã, trang web của Tạp chí Forbes dẫn báo Tin tức Bắc Kinh cho biết tất cả các ca nhiễm virus cúm H7N9 tới nay đều được phát hiện ở Trung Quốc, song có tới 40% trong số đó gần đây không tiếp xúc với gia cầm.

Mạng Tin tức Trung Quốc ngày 18/4 cho biết số người bị nhiễm cúm gia cầm H7N9 tiếp tục gia tăng tại Trung Quốc.

Tính đến nay, trên toàn Trung Quốc đã có tổng cộng 83 trường hợp bị nhiễm cúm gia cầm H7N9, trong đó 17 người thiệt mạng, 5 người đã được điều trị khỏi bệnh và 61 người đang tiếp tục được điều trị.

Hiện thế giới vẫn chưa có vắcxin phòng virus cúm H7N9, và giới chức y tế cũng chưa nắm rõ con đường lây lan của virus cúm này.

Các trường hợp bị nhiễm bệnh đã xuất hiện tại hơn 30 khu vực thành phố của sáu tỉnh thành trên cả nước, như Bắc Kinh (1 người), Thượng Hải (31 người), Giang Tô (20 người), Chiết Giang (25 người), An Huy (3 người), Hà Nam (3 người).

Trước đó tại Hội nghị thường kỳ hôm 17/4, Chính phủ Trung Quốc đã nêu rõ cần tiếp tục làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch cúm H7N9, tăng cường cơ chế phối hợp, nâng cao tính mục đích và tính hiệu quả của các biện pháp, bảo đảm người bệnh được cứu chữa kịp thời./.

(Vietnam+)