Trải nghiệm 'Cuộc chiến nuôi con' để gắn kết tình cảm gia đình

Với sự cố vấn của các chuyên gia, chương trình sẽ chia sẻ kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp thông minh, hiện đại, để "nuôi con không phải là cuộc chiến."
Gia đình ca sỹ Quang Minh (thành viên nhóm Oplus). (Ảnh: VTV)
Gia đình ca sỹ Quang Minh (thành viên nhóm Oplus). (Ảnh: VTV)

Bố mẹ nào cũng yêu con và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Mỗi người đều có niềm tin rằng những việc mình làm là đúng cho trẻ nhưng phương pháp thực hiện chưa chắc đã đúng.

Chương trình truyền hình thực tế “Cuộc chiến nuôi con” sẽ chia sẻ kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp thông minh, hiện đại, với thông điệp “Vì bố mẹ yêu con.” Chương trình sẽ ra mắt khán giả vào ngày 26/9 trên kênh VTV3.

Tham gia chương trình, các gia đình sẽ trực tiếp trải nghiệm thử thách về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con cái để từ đó tạo dựng kết nối tương đồng với hàng triệu gia đình Việt Nam đang gặp phải những thách thức tương tự trong nuôi dạy con.

[VTV sản xuất chương trình hẹn hò, truyền tải thông điệp yêu thương]

Khán giả truyền hình sẽ được giao lưu với gia đình các nghệ sỹ nổi tiếng như gia đình ca sỹ Quang Minh (thành viên nhóm Oplus), vũ công Viết Thành (nhóm Big Toe)-Quỳnh Trang (kiện tướng dance sport), gia đình ca sỹ Bảo Trâm... Họ có những vấn đề mà bất kỳ gia đình người Việt nào cũng có thể gặp phải.

Sau những buổi làm việc kỹ lưỡng với chuyên gia tâm lý cũng như với các gia đình, êkip sẽ đưa ra những thử thách để qua đó, từng thành viên thấu hiểu, lắng nghe nhau và tìm ra con đường thích hợp nhất để giải quyết.

Thông qua các trò chơi tình huống..., các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được đổi vai, đặt mình vào vị trí của người khác cũng như cùng nhau vượt qua những vấn đề mà trước đây họ chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ.

Việc đặt ra các thử thách sẽ giúp nhân vật bộc lộ tính cách, chia sẻ cảm nhận và giúp khán giả tìm thấy mình trong đó. Kết thúc các trải nghiệm thử thách, các gia đình và khán giả đều rút ra bài học ý nghĩa cho chính mình khi trực tiếp được các chuyên gia tư vấn cách thức giải quyết “cuộc chiến” một cách khoa học, thú vị và hữu ích.

Trải nghiệm 'Cuộc chiến nuôi con' để gắn kết tình cảm gia đình ảnh 1Gia đình ca sỹ Bảo Trâm trong chương trình. (Ảnh: VTV)

Một điểm nhấn trong “Cuộc chiến nuôi con” là “góc đình chiến” - nơi trải lòng những tâm sự, yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Những điều chưa thể nói, chưa từng nói trước kia được chia sẻ hết sức tự nhiên, chân thành khiến cho không chỉ những người trong cuộc tan chảy mà còn giúp khán giả xem xong chương trình giật mình thấy có mình trong đó và mong muốn “nói lời yêu thương” với người thân của mình.

Chương trình chắc chắn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của các gia đình khách mời tham gia chương trình cũng như khán giả theo dõi màn ảnh nhỏ nhưng sẽ mang lại niềm vui, tiếng cười và sự lấp lánh của hạnh phúc khi mọi mơ hồ, bế tắc hay mâu thuẫn được giải tỏa.

“Cuộc chiến nuôi con” không còn là cuộc chiến nữa mà là hành trình gắn kết yêu thương và nuôi dưỡng những giá trị quan trọng nhất đối với một gia đình.

Chương trình truyền hình thực tế do Ban Thanh thiếu niên sản xuất dự kiến sẽ lên sóng vào 8h00 Chủ nhật hàng tuần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục