Trai nghiem le hoi anh sang Diwali cua An Do giua long Ha Noi hinh anh 1Người dân theo đạo Hindu thắp nến tại lễ hội ánh sáng Diwali. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lễ hội ánh sáng Diwali 2017 sẽ chính thức bắt đầu lúc 17 giờ (ngày 27/10) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Đây là một trong những lễ hội truyền thống của những người theo đạo Hindu, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh sáng, trang phục truyền thống và tham gia nghi thức tặng kẹo của người Ấn Độ. Không chỉ có vậy, Diwali cũng là một lễ hội tượng trưng cho những khởi đầu mới và sự chiến thắng của cái tốt trước cái xấu, của ánh sáng trước bóng tối,” đại diện ban tổ chức cho biết.

[Thủ đô New Delhi chìm trong không khí khói độc sau lễ hội ánh sáng]

Theo đó, tham dự lễ hội, du khách sẽ được mặc thử trang phục truyền thống Sari, tìm hiểu nghệ thuật vẽ Henna, tham gia lễ thắp đèn…

Bên cạnh đó, các đầu bếp sẽ trình diễn nấu trực tiếp những món ăn nhẹ và đồ uống đặc trưng của Ấn Độ.

Những màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Ấn Độ và quầy chụp ảnh lưu niệm hứa hẹn sẽ một bầu không khí sôi động, giàu màu sắc cho chương trình.

Lễ hội ánh sáng Diwali 2017 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức.

Du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí tất cả các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. Công chúng muốn tham gia lễ hội có thể đăng ký trực tiếp tại đây hoặc liên hệ qua địa chỉ email: culture@indembassy.com.vn./.

An Ngọc (Vietnam+)