Tranh Picasso treo tai nha hang o My gay soc voi muc gia 100 trieu USD hinh anh 111 tác phẩm nghệ thuật của Pablo Picasso trưng bày tại một nhà hàng ở Las Vegas. (Nguồn: edition.cnn.com)

11 tác phẩm nghệ thuật của Pablo Picasso trưng bày tại một nhà hàng ở Las Vegas trong hơn 20 năm sẽ được bán đấu giá vào tháng 10 này, chỉ hai ngày trước sinh nhật lần thứ 140 của nghệ sỹ.

Là một phần thuộc bộ sưu tập nghệ thuật của MGM Resorts - công ty giải trí và khách sạn toàn cầu của Mỹ - các tác phẩm này từ lâu đã trở thành vật cố định tại nhà hàng Picasso ở Las Vegas, Mỹ, lấy cảm hứng từ cuộc đời và công việc của chính danh họa cùng tên với nó.

Theo nhà đấu giá Sotheby’s, bộ sưu tập - bao gồm các bức tranh, tác phẩm trên giấy và một tác phẩm làm từ gốm - có tổng giá trị lên tới 104,2 triệu USD.

[Sotheby’s sẽ tổ chức cuộc đấu giá tranh lớn nhất của danh họa Picasso]

"Đây là bộ sưu tập gồm những tác phẩm trải dài suốt sự nghiệp của Picasso, từ năm 1917 đến năm 1969,” Brooke Lampley, chủ tịch của Sotheby’s, cho biết. “Bộ sưu tập mang lại cái nhìn toàn diện về sự đa dạng và phong phú đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của ông.”

Trong số 11 tác phẩm, gây chú ý là bức tranh sơn dầu có tên "Femme au béret rouge-orange." Đây là tác phẩm khắc họa Marie-Thérèse Walter, người mẫu trẻ người Pháp có mối tình với danh họa, kéo dài suốt từ những năm 1920 đến 1930. 

Tranh Picasso treo tai nha hang o My gay soc voi muc gia 100 trieu USD hinh anh 2Bức tranh sơn dầu có tên Femme au béret rouge-orange.  (Nguồn: edition.cnn.com)

Ngoài ra còn có bức chân dung về Walter, mẹ của con gái ông Maya; "Nature morte au panier de fruit et aux fleurs," bức tranh tĩnh vật vẽ trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Paris; và "Aiguière - Visage," một chiếc tàu bằng đất nung màu trắng do ông làm vào năm 1954.

Theo Sotheby's, sự kiện đấu giá tranh của Picasso sẽ là cuộc mua bán tác phẩm mỹ thuật "lớn nhất và quan trọng nhất" từng diễn ra ở Las Vegas.

Một phần số tiền thu được sẽ đầu tư trở lại thị trường nghệ thuật./.

Phương Linh (Vietnam+)