Trao chứng nhận nhận đầu tư dự án sản xuất giấy bao bì 2.500 tỷ đồng

Dự án Nhà máy giấy bao bì công nghệ cao ước tính có doanh thu bình quân 4.200 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách cho tỉnh khoảng 200-250 tỷ đồng/năm, tạo ra khoảng 180 việc làm cho lao động địa phương.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho nhà đầu tư. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)
Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho nhà đầu tư. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)

Ngày 12/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao từ nguyên liệu giấy phế liệu tái chế và bột giấy cho Công ty cổ phần Giấy GĐT.

Để dự án của Công ty cổ phần Giấy GĐT sớm được triển khai thực hiện đi vào hoạt động, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đề nghị chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng tiếp tục huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thiện hạ tầng và các thủ tục có liên quan đáp ứng phù hợp với nhu cầu về quy mô, tiến độ, các yếu tố hạ tầng đối với dự án thứ cấp.

Công ty Công ty cổ phần Giấy GĐT khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm khởi công xây dựng nhà máy và đưa dự án vào hoạt động.

Việc lựa chọn công nghệ, máy móc thiết bị cho dự án phải được lựa chọn kỹ càng với yêu cầu công nghệ cao, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường đúng như mục tiêu và tên dự án đã đăng ký.

Cùng với đó, ông Phạm Đình Nghị yêu cầu các sở, ngành của tỉnh tập trung hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và Công ty cổ phần Giấy GĐT sớm hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường...

Đồng thời giao Ban Quản lý các khu công nghiệp theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục hướng dẫn, theo dõi và đôn đốc nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án; phối hợp với các sở, ngành liên quan, tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh các vướng mắc, phát sinh để kịp thời giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư xây dựng và hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định cam kết với các nhà đầu tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý trong quá trình triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án thông qua cơ quan đầu mối là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Giấy GĐT Đinh Như Kiêm cho biết, Công ty cổ phần Giấy GĐT lựa chọn Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng của tỉnh Nam Định là địa điểm để phát triển dự án Nhà máy giấy bao bì công nghệ cao với quy mô 300.000 tấn/năm; diện tích dự án 7,7 ha với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.560 tỷ đồng.

Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầy đủ hồ sơ pháp lý, Nhà máy tại Khu Công nghiệp Bảo Minh mở rộng sẽ khởi công ngay trong năm 2024 và chính thức đi vào sản xuất trong quý 3 năm 2026.

Doanh thu bình quân 4.200 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách cho tỉnh Nam Định khoảng 200-250 tỷ đồng/năm, tạo ra khoảng 180 việc làm cho người lao động tại địa phương.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Giấy GĐT cam kết trong thời gian đầu tư kinh doanh luôn đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, tạo việc làm cho lao động địa phương; tuân thủ các nghĩa vụ về thuế và nộp ngân sách theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt các chủ trương lớn của tỉnh trong việc phát triển nền công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục