Trao cơ hội cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các gia đình sẽ được bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi… tương đương 100 triệu đồng/gói tùy từng trường hợp.

Gia đình chị B Nướch Thị Tron và anh Phan Đình Thắng chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Gia đình chị B Nướch Thị Tron và anh Phan Đình Thắng chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 22/6, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã công bố tài trợ 15 ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí thuộc Chương trình Tuần lễ vàng cho 15 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Các gia đình sẽ được bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi… tương đương 100 triệu đồng/gói tùy từng trường hợp. Ngoài ra, bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm trước đó cho các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ.

Theo Bác sỹ Lê Thị Thu Hiền - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sau hơn một tháng, từ ngày 19/4-19/5, bệnh viện đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký xét duyệt của các cặp vợ chồng đến từ khắp cả nước. Hội đồng chuyên môn bệnh viện đã làm việc công tâm và xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp.

Trong số 15 cặp vợ chồng nhận gói hỗ trợ miễn phí năm nay có gia đình chị B Nướch Thị Tron (1988) và anh Phan Đình Thắng (1990), quê Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã có hành trình 12 năm đi “tìm con” bằng nhiều phương thuốc khác nhau, mong muốn được làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng kinh tế khó khăn. Vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương (1997) và anh Nguyễn Văn Châm (1993), quê ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cũng gặp những trở ngại về kinh tế, chưa có đủ điều kiện hiện thực hóa giấc mơ con yêu suốt 5 năm khắc khoải mong chờ.

ảnh 2.jpeg
Bệnh viện trao quyết định 15 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100% cho các gia đình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội triển khai hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn san sẻ gánh nặng tài chính, mở ra cánh cửa hy vọng cho họ trên chặng đường tìm kiếm hạnh phúc trọn vẹn.

Bác sỹ Lê Thị Thu Hiền chia sẻ: “Đến nay đã có hơn 50 gia đình được nhận hỗ trợ IVF miễn phí với 60 em bé chào đời khỏe mạnh. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là động lực để chúng tôi duy trì chương trình và tiếp tục đưa ra những hỗ trợ khác trong những năm tới”.

Ngoài 15 cặp vợ chồng được nhận gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF, bệnh viện cũng trao tặng rất nhiều gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp như phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng MicroTESE, phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung, sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục