Trao giai Cuoc thi tim hieu ve Lien hoan phim Phap ngu 2014 hinh anh 1Các khán giả trúng giải của Cuộc thi. (Ảnh: PV)

Lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu về các bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Pháp ngữ (11-28/3/2014) đã diễn ra ngày hôm nay (20/6), tại Hà Nội.

Theo đó, giải nhất bao gồm một máy tính bảng và một năm đặt báo Le Courrier du Vietnam miễn phí được trao cho khán giả Nguyễn Thị Yến, cử nhân trường Đại học Hà Nội.

Giải nhì bao gồm một máy ảnh kỹ thuật số và 06 tháng đặt báo Le Courrier du Vietnam miễn phí thuộc về Nguyễn Minh Phương, sinh viên trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải ba, là một máy nghe nhạc MP3 và 03 tháng đặt báo Le Courrier du Vietnam miễn phí, được trao cho Nguyễn Thị Huyền Trang sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà cho 18 người đoạt giải tư và 21 người đoạt giải năm tham gia nhiệt tình cuộc thi.

Trước đó, sự kiện đã thu hút gần 1.000 lượt khán giả tham gia. Ban giám khảo cuộc thi, gồm đại diện các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế tham gia Liên hoan phim, đã quyết định trao giải cho 39 khán giả tích cực nhất vì có nhiều câu trả lời đúng nhất liên quan đến nội dung các phim trình chiếu trong Liên hoan phim Pháp ngữ 2014.

Liên hoan phim Pháp ngữ 2014 quy tụ sự tham gia của 10 phim thuộc 7 nước bao gồm Pháp, Luxemburg, Thụy Sỹ, Rumania, Tchad, Guinea và Việt Nam. Tất cả các bộ phim được trình chiếu đều giành được đề cử tại các Liên hoan phim khu vực và quốc tế.

Liên hoan phim Pháp ngữ là hoạt động thường niên được nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam tổ chức. Năm nay sự kiện diễn ra tại 4 thành phố gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Vinh.

Cuộc thi do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương) phối hợp với báo Le Courrier du Vietnam tổ chức./.
Xuân Mai (Vietnam+)