Triển lãm ảnh về quê hương, con người Duyên hải miền Trung-Tây Nguyên

Triển lãm tại Công viên Trần Phú, thành phố Nha Trang quy tụ 120 bức ảnh về mảnh đất duyên hải miền Trung đầy nắng gió và núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.
Triển lãm ảnh về quê hương, con người Duyên hải miền Trung-Tây Nguyên ảnh 1Tháp Bà Ponagar nhìn từ sông Cái, Nha Trang. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Một triển lãm ngoài trời tại Công viên Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã mở cửa cho người dân địa phương và du khách thưởng lãm.

Triển lãm kéo dài từ ngày 10-14/5 với chủ đề “Quê hương, con người Duyên hải miền Trung-Tây Nguyên."

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong tổng số gần 60 sự kiện của Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa lần thứ 9 và là một trong những "món quà" chào mừng Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 do Khánh Hòa đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra vào tối 11/5.

Triển lãm quy tụ 120 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia và những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, những tập quán sinh hoạt của đồng bào các dân tộc sinh sống trên mảnh đất duyên hải miền Trung đầy nắng gió và núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ; những hoạt động văn hóa trong đời sống, tạo nên những đặc trưng cho cả vùng, cũng như sự khác biệt cho từng tỉnh, thành phố.

Tại triển lãm, có 70 bức ảnh giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, những danh thắng, điểm du lịch tiêu biểu; các di tích văn hóa, lễ hội đặc sắc của địa phương như: Di tích Tháp Bà Ponagar cổ kính, Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma-Cam Ranh, giới thiệu các làng nghề truyền thống, những ngành kinh tế nổi trội, tạo nên sự “thay da đổi thịt” cho vùng đất “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa.

[Festival Biển Nha Trang 2019: Hấp dẫn với 'Sắc màu của biển']

50 bức ảnh còn lại của các tác giả đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông.

Số lượng ảnh tuy không nhiều nhưng đều toát lên vẻ đẹp đầy kiêu hãnh của từng vùng đất, mang những bản sắc văn hóa riêng biệt và thể hiện đời sống tươi đẹp của con người mỗi tỉnh. Đó là hội đua voi ở Đắk Lắk; hội đua ngựa ngày xuân ở Phú Yên; lễ bỏ mả của người Jrai ở huyện Chưpăh, Gia Lai, Festival pháo hoa ở Đà Nẵng, lễ hội càphê Buôn Mê Thuột… tạo nên những dấu ấn riêng biệt cho mỗi vùng đất trong chiều dài phát triển của đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho mỗi xứ sở như: Bãi Môn-Mũi Điện (Phú Yên), đảo Lý Sơn  thiên đường giữa biển khơi (Quảng Ngãi), Thác D’ray Sap-Krông Nô (Đắk Nông)… được các nhiếp ảnh gia thể hiện qua các bức ảnh cũng đưa đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục