Triển lãm Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Triển lãm giới thiệu hơn 100 tựa sách đến độc giả với 3 cụm chuyên đề: Tủ Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tủ Sách các ấn phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tủ Sách về lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Triển lãm Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước ảnh 1Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Ban Chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, ngày 15/9, Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các Nhà xuất bản đã tổ chức khai mạc Triển lãm Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, là chiến sỹ xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế cũng là cơ sở lý luận trọng yếu để Đảng, Nhà nước xác định đường lối đối ngoại, mở rộng quan hệ quốc tế.

Hội Xuất bản Việt Nam lựa chọn chủ đề Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước giới thiệu đến đại biểu dự Hội nghị thường niên Ban Chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á để biểu thị cho sự phát triển tình hữu nghị đoàn kết quốc tế của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

[Cuốn Sách của Tổng Bí thư: Phát triển tư duy về chiến lược quốc phòng]

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/9, giới thiệu hơn 100 tựa Sách đến độc giả với 3 cụm chuyên đề: Tủ Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tủ Sách trưng bày các ấn phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tủ Sách về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ.

Triển lãm giới thiệu đến bạn đọc 5 Di sản tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia, đó là: “Đường Kách mệnh”, “Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù),” “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến,” “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước” và “Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Triển lãm Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước ảnh 2Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Ngoài ra, Tủ Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người; được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Sách về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực; những tác phẩm kể lại mẩu chuyện của những người con miền Nam may mắn được gặp Bác Hồ; Những công trình nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta; Người chiến sỹ kiên cường trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Người chiến sỹ đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, một Danh nhân Văn hóa Kiệt xuất của Thế giới; Người thầy, Người lãnh tụ vĩ đại của Đảng và vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tủ Sách về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trưng bày nhiều ấn phẩm có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt cả về lý luận và thực tiễn, thể hiện tư tưởng xuyên suốt, nhất quán, kiên định của Đảng Cộng sản Việt Nam về những vấn đề đặc biệt quan trọng như con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, công cuộc đổi mới, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…

Đặc biệt, cuốn Sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" đã được xuất bản bằng 7 ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc, Lào, Nga, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan), góp phần tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ra thế giới; giúp độc giả trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài cũng bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước, con người, sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam.

Tủ Sách còn có một số cuốn Sách viết về tình cảm, niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tủ Sách về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam trưng bày nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ.

Nhiều ấn phẩm là kết quả nghiên cứu thuộc Chương trình sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Sự tận tụy, sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của các đồng chí lãnh đạo là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục