Binh sỹ Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

The Guardian đưa tin Triều Tiên mới đây đã củng cố an ninh tại khu vực biên giới với Hàn Quốc, nơi xảy ra vụ việc một binh sỹ nước này đào tẩu ngoạn mục hôm 13/11.

Quyền Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Knapper đã đăng tải một bức hình lên mạng xã hội Twitter, trong đó cho thấy một nhóm công nhân Triều Tiên, dưới sự giám sát của các binh sỹ, đang đào một con hào sâu ở nơi xảy ra vụ đào tẩu.

Một số quan sát viên nhận thấy Triều Tiên đã thay đổi lính gác làm nhiệm vụ tại khu vực sau vụ đào tẩu, tuy nhiên vẫn không rõ số phận những binh sỹ có mặt lúc vụ việc xảy ra.

Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản dẫn một số thông tin chưa được xác minh cho biết, quan chức quân sự hàng đầu tại văn phòng đại diện của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom đã bị triệu tập về Bình Nhưỡng để thẩm vấn.

Báo Korea Times dẫn một nguồn tin tình báo giấu tên cho hay, phía Bình Nhưỡng cũng đã dựng một chiếc cổng trên cây cầu mà binh sỹ đào tẩu Triều Tiên lái xe qua, đồng thời bố trí thêm nhiều ụ súng máy ở khu vực này./.