Trieu Tien phong toa tinh Ryanggang sau khi phat hien 4 ca sot moi hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 10/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 25/8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nước này đã ghi nhận 4 ca sốt mới tại tỉnh Ryanggang, chỉ 2 tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19.

KCNA trích dẫn dữ liệu từ trụ sở cơ quan phòng chống dịch quốc gia cho biết, 4 trường hợp sốt trên trước đó đã bị nghi nhiễm “dịch bệnh ác tính” ở tỉnh Ryanggang hôm 23/8.

[Triều Tiên trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch COVID-19]

Cơ quan chức năng Triều Tiên đã ngay lập tức phong tỏa khu vực trên, khẩn trương huy động các lực lượng chống dịch xét nghiệm cho các trường hợp nghi nhiễm và tiến hành các biện pháp để xác định nguyên nhân của đợt bùng phát này.

Hôm 10/8, 3 tháng sau khi ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố nước này chiến thắng dịch COVID-19 và ra chỉ thị dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao nhất, khi Triều Tiên không ghi nhận ca mắc mới nào trong vòng hơn 1 tuần./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)