Trieu Tien tiep tuc dua ra nhung loi chi trich manh me chong lai My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

CNN đưa tin, ngày 15/10, Triều Tiên tiếp tục đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ chống lại Mỹ khi gọi Tổng thống Donald Trump là "một thương gia chiến tranh và kẻ bóp chết hòa bình."

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải một bài bình luận của báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, trong đó cáo buộc chính quyền Trump bán vũ khí cho Nhật Bản và Hàn Quốc với mục đích làm giàu cho các tập đoàn vũ khí Mỹ, đồng thời tạo ra tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" trên Bán đảo Triều Tiên.

[Triều Tiên cáo buộc Mỹ, Hàn đang làm mất đi triển vọng đàm phán]

Bài bình luận trên được đăng tải chỉ một ngày trước cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn kéo dài 10 ngày, dự kiến được tổ chức tại Hàn Quốc.

Bài bình luận nêu rõ: "Tổng thống Trump kêu gọi hủy diệt hoàn toàn đất nước và người dân Triều Tiên tại Liên hợp quốc, đồng thời tiếp tục đưa vũ khí hạt nhân chiến lược tới Hàn Quốc cùng những khu vực lân cận, đưa Bán đảo Triều Tiên đến sát bờ vực chiến tranh."

Hồi tháng 9/2017, sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa qua không phận Nhật Bản, ông Trump tuyên bố sẽ tăng cường cung cấp vũ khí cho các đồng minh./.

(Vietnam+)