Trieu Tien xac nhan cong dan Nhat mat tich dang song tai Binh Nhuong hinh anh 1Một bức ảnh của ông Tanaka Minoru khi còn trẻ. (Nguồn: english.kyodonews.net)

Một quan chức trong Chính phủ Nhật Bản ngày 15/2 cho biết Triều Tiên đã xác nhận rằng một trong số những công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc vào cuối thập niên 70 của thế kỷ trước đang sinh sống tại Bình Nhưỡng cùng với vợ.

Theo hãng tin Kyodo, người đàn ông này có tên Tanaka Minoru bị mất tích khi 28 tuổi. Kể từ năm 2014, giới chức Triều Tiên đã nhiều lần thông báo với phía Chính phủ Nhật Bản rằng Tatsumitsu Kaneda, người làm việc cùng nhà hàng với ông Minoru tại Kobe (Nhật Bản) và biến mất khi 26 tuổi, đang sinh sống tại Triều Tiên. Cả hai đều đã có con sau khi đến Triều Tiên và không muốn trở về Nhật Bản.

[Nhật Bản muốn đối thoại với Triều Tiên về vấn đề công dân bị bắt cóc]

Cho đến nay, giới chức Nhật Bản vẫn chưa gặp cả hai người đàn ông trên. Quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Nhật Bản đã chính thức lập danh sách 17 công dân bị Triều Tiên bắt cóc, đồng thời nghi ngờ Triều Tiên có liên quan đến nhiều trường hợp mất tích khác của công dân Nhật Bản. Trong số 17 người trên, có năm người đã được hồi hương vào năm 2002./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)