Trinh duyet cua Viet Nam tich hop AI de toi uu hoa cho nguoi dung hinh anh 1Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search là 2 sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab - Bộ phận nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Trí tuệ Nhân tạo do Cốc Cốc mới thành lập. (Ảnh: Cốc Cốc)

Ngày 29/5, Công ty Công nghệ Cốc Cốc chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng.

Đây là 2 sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab - Bộ phận nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Trí tuệ Nhân tạo do Cốc Cốc mới thành lập.

Cốc Cốc AI Chat: Tối ưu với tiếng Việt

Là chatbot ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model - LLM), được phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 và dữ liệu từ Tìm kiếm Cốc Cốc.

Nhờ vậy, Cốc Cốc AI Chat có khả năng cung cấp câu trả lời bằng văn bản nhanh, cập nhật và chính xác. Sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho ngôn ngữ tiếng Việt và có hỗ trợ dịch truy vấn bằng tiếng Anh để trả lời bằng tiếng Việt.

[ChatGPT lọt TOP từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2023]

Điểm khác biệt nổi bật của Cốc Cốc AI Chat nằm ở năng lực hiểu tiếng Việt và xử lý linh hoạt, chính xác những nội dung truy vấn mang đặc trưng văn hoá Việt Nam. Cốc Cốc AI Chat có thể hỗ trợ người dùng như một trợ lý AI người Việt.

Trinh duyet cua Viet Nam tich hop AI de toi uu hoa cho nguoi dung hinh anh 2Cốc Cốc AI Chat được kỳ vọng là trợ lý ảo đắc lực cho người dùng. (Ảnh: Cốc Cốc)

Người dùng có thể trò chuyện với Cốc Cốc AI Chat để tham khảo câu trả lời về đa dạng chủ đề, sáng tạo nội dung, xử lý các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ như tóm tắt, dịch văn bản và hơn thế nữa. 

Cốc Cốc AI Search: Thư ký đắc lực và tin cậy

Với tính năng cung cấp câu trả lời bằng cách sử dụng AI để tóm tắt nội dung từ các kết quả liên quan đến truy vấn của người dùng, Cốc Cốc AI Search cho phép người dùng nhận kết quả nhanh, chính xác và an toàn hơn mà không phải truy cập nhiều trang web.

Thay vì phải tốn thời gian đọc, chọn lọc thông tin từ nhiều nguồn từ công cụ tìm kiếm thông thường, người dùng chỉ cần gõ nội dung mình quan tâm, Cốc Cốc AI Search sẽ tổng hợp và tóm tắt thông tin ngắn gọn từ những nguồn uy tín chỉ trong khoảng 2 giây.

Với lợi thế địa phương và nguồn dữ liệu đồ sộ, bộ đôi sản phẩm của Cốc Cốc được kỳ vọng sẽ giúp người dùng, doanh nghiệp Việt Nam khai thác tốt sức mạnh của AI.

Trinh duyet cua Viet Nam tich hop AI de toi uu hoa cho nguoi dung hinh anh 3Trải nghiệm Cốc AI Search. (Ảnh: Cốc Cốc)

Theo đại diện của Cốc Cốc, cả hai sản phẩm này hiện đang trong quá trình thử nghiệm (phiên bản Beta) nên không tránh khỏi một số hạn chế nhất định như giới hạn về số lượng người dùng, nội dung trả lời chưa thực sự đầy đủ hoặc còn nhầm lẫn do sản phẩm đang tiếp tục học từ cơ sở dữ liệu mới... Do đó, mọi ý kiến đóng góp của người dùng có vai trò vô cùng quan trọng cho việc hoàn thiện các tính năng.

"Với AI Chat và AI Search, Cốc Cốc góp thêm một lời khẳng định về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt trong cuộc đua cùng các đơn vị phát triển sản phẩm ứng dụng AI toàn cầu," đại diện Cốc Cốc cho biết thêm.

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty TNHH Công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web sử dụng (Google Chrome, Edge, Opera). Cốc Cốc sử dụng bộ máy tìm kiếm Cốc Cốc cho phép người dùng tải trình duyệt qua App Store, Google Play hoặc website https://coccoc.com.

Cốc Cốc là trình duyệt và công cụ tìm kiếm Make in Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sau 10 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam (2013 - 2023), Cốc Cốc hiện đang có hơn 29 triệu người dùng. Đặc biệt, riêng Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc thu hút hơn 600 triệu lượt truy vấn hàng tháng.

Minh Sơn (Vietnam+)