Libya tuyên bố các cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa của phương Tâyở nước này đã làm 48 người thiệt mạng.
Trước đó, một quan chức an ninh quốc gia Mỹ giấu tên cho biết các hệ thốngphòng không của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã bị "tàn phá nặng nề" saumột loạt cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ ngày 19/3.
Quan chức trên cho hay: "Các hệ thống phòng không của ông Gaddafi đã bịtàn phá nghiêm trọng. Hiện còn quá sớm để dự đoán ông ta cùng lực lượng bộ binhcó thể làm gì để đối phó với các cuộc không kích ngày hôm nay."
Bộ Ngoại giao Libya cho biết nước này cùng ngày đã yêu cầu Hội đồng Bản anLiên hợp quốc họp khẩn sau khi các lượng liên minh phương Tây phát động các cuộckhông kích và tấn công trên biển nhằm vào lực lượng của ông Gaddafi, đồng thờituyên bố Tripoli coi bản nghị quyết của Hội đồng Bảo an yêu cầu các lực lượng Libya ngừngbắn không còn giá trị nữa sau các vụ tấn công của phương Tây vào lãnh thổ Libya.
Cùng ngày, kênh truyền hình Al Jazeera dẫn các nguồn giấu tên cho biết cáclực lượng trung thành với ông Gaddafi đã tấn công các khu vực trong thành phốBenghazi hiện do quân nổi dậy chiếm giữ. Các lực lượng của ông Gaddafi đã sửdụng xe tăng và tên lửa tấn công thành phố trên./.