Truc Bach Concert: Noi nghe thuat va men truyen thong thang hoa hinh anh 1Ca sỹ Tùng Dương sẽ góp mặt trong đêm nhạc đặc biệt này. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội, đêm nhạc “Trúc Bạch concert-Thanh âm cảm xúc” sẽ quy tụ những gương mặt nổi tiếng của làng nhạc Việt Nam, vào tối ngày 09/8, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Chương trình là sự kết hợp của đạo diễn âm nhạc, nhạc sỹ Quốc Trung và tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí, ban nhạc Phương Đông cùng nghệ sỹ saxophone Quyền Văn Minh. Các ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi như diva Thanh Lam, ca sỹ Tùng Dương, Uyên Linh, Hoàng Quyên... cũng sẽ mang đến những tác phẩm âm nhạc ấn tượng và giàu cảm xúc.

Đặc biệt, màn trình diễn 3D Mapping độc đáo kết hợp với hoa đăng khinh khí cầu khổng lồ tại sân khấu ngoài trời hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên cho khán giả tham gia sự kiện.

Ngoài ra, đại diện ban tổ chức cũng cho biết, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm còn có các hoạt động: Triển lãm dòng chảy thời gian Bia Hà Nội; chính thức ra mắt nhận diện mới Bia Trúc Bạch.

Người tiêu dùng chính là nhân tố tạo ra văn hóa chứ văn hóa không sinh ra từ những sản phẩm. Nhạc sỹ Quốc Trung có nói đại ý như vậy khi chia sẻ về việc xây dựng một chương trình nghệ thuật dành cho chặng đường 60 năm truyền thống Bia Hà Nội trong buổi họp báo diễn ra chiều qua, ngày 31/7. Và anh hy vọng, hai dòng chảy nghệ thuật và thời gian của chất men truyền thống sẽ gắn kết cảm xúc và giúp khán giả thăng hoa trong đêm diễn cùng các nghệ sỹ.

Tiền thân của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội là Nhà máy bia Hommel được người Pháp xây dựng từ năm 1890, với công suất 50.000 lít/năm, và là khởi đầu cho dòng chảy nhỏ bé song hành với những thăng trầm của Hà Nội.

Ngày 15/8/1958, chai bia đầu tiên mang nhãn hiệu Trúc Bạch ra đời đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngày 15/8 hàng năm cũng được chọn là Ngày truyền thống của Bia Hà Nội.

Trải qua 60 năm, Bia Hà Nội hiện sản xuất gần 900 triệu lít bia/năm và trở thành Thương hiệu quốc gia.

Mai Mai (Vietnam+)