Trung Quoc: Bac Kinh dua them khu vuc vao danh sach nguy co cao hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đang đối mặt nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát mạnh khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới lây lan trong cộng đồng.

Giới chức Bắc Kinh ghi nhận 21 ca mắc mới COVID-19 và một ca mắc không triệu chứng trong cộng đồng trong khoảng thời gian từ 16h ngày 25/4 tới 16h ngày 26/4. 

Trao đổi với báo giới, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh thành phố Bắc Kinh Pang Xinghuo cho biết kết quả giải trình tự gene của 38 mẫu bệnh phẩm do trung tâm này thực hiện cho thấy đây là những ca nhiễm biến thể Omicron.

Các ca mắc mới có mối liên hệ dịch tễ học với những ca trước đó.

Kết quả dịch tễ học, giải trình tự gene và phát hiện kháng thể cho thấy hiện có 2 chuỗi lây nhiễm ở Bắc Kinh.

Cũng trong ngày 26/4, thêm một khu vực ở thủ đô Bắc Kinh đã được phân loại là vùng có nguy cơ cao, trong khi 7 khu vực khác được phân loại nguy cơ trung bình.

Hiện có 2 khu vực được xếp vào vùng có nguy cơ cao, trong khi 12 khu vực có nguy cơ trung bình. 

[Trung Quốc: Thủ đô Bắc Kinh đối mặt với nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng]

Phó Cục trưởng Cục Thương mại thành phố Bắc Kinh Zhao Weidong khẳng định nguồn cung rau xanh tại 7 chợ đầu mối nông sản lớn của thành phố đã tăng 11% lên 25.200 tấn và giá rau vẫn ổn định.

Bắc Kinh cũng đảm bảo có đủ nguồn cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày ổn định và các kênh vận tải liên kết tất cả các khu vực sản xuất vẫn thông suốt.

Quan chức trên cũng cho biết chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hướng dẫn và tổ chức các chợ đầu mối, chuỗi siêu thị, cửa hàng và nền tảng thương mại điện tử để tăng cường thu mua và ổn định nguồn cung hơn nữa./.

 
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)