Trung Quốc: Bắc Kinh giảm thời gian cách ly với khách nhập cảnh

Ngoài quy định giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, khách nhập cảnh vẫn phải thực hiện tự cách ly tại nhà trong 7 ngày sau khi thời gian cách ly tập trung kết thúc.
Trung Quốc: Bắc Kinh giảm thời gian cách ly với khách nhập cảnh ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters và THX, ngày 4/5, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ rút ngắn thời gian cách ly tập trung đối với du khách nhập cảnh vào thành phố này từ 14 ngày xuống còn 10 ngày.

Một quan chức thành phố cho biết ngoài quy định trên, khách nhập cảnh vẫn phải thực hiện tự cách ly tại nhà trong 7 ngày sau khi thời gian cách ly tập trung kết thúc.

Bên cạnh đó, thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 cũng sẽ được giảm.

Cùng ngày, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu các chủ sử dụng lao động tại quận Triều Dương và một số khu vực khác, nơi hoạt động giao thông công cộng bị đình chỉ, sắp xếp cho lao động làm việc tại nhà kể từ ngày 5/5 do làn sóng dịch diễn biến phức tạp.

Đối với những người buộc phải làm việc tại văn phòng, giới chức thành phố cũng khuyến khích sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển, đồng thời yêu cầu tránh các cuộc hội họp tại văn phòng và hạn chế đi đến các địa điểm ngoài nhà riêng và văn phòng.

[Bắc Kinh ban hành quy định về việc lui tới các khu vực công cộng]

Trong 3 ngày từ 3-5/5, tất cả người dân sống và làm việc tại 12 quận của thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ phải làm xét nghiệm acid nucleic 3 lần liên tiếp.

Đây là một trong các biện pháp của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 2/5, Phó giám đốc Cơ quan y tế thành phố Bắc Kinh Li Ang công bố danh sách các quận phải tiến hành xét nghiệm, trong đó có Đông Thành, Tây Thành, Triều Dương, Hải Điền, Phong Đài, Thạch Cảnh Sơn và Phòng Sơn.

Ông cho biết: “Thành phố đã tiến hành một số vòng xét nghiệm acid nucleic trên diện rộng từ ngày 25/4, giúp phát hiện hiệu quả nguy cơ lây nhiễm và ngăn chặn virus lây lan."

Bắc Kinh đã hoàn thành đợt xét nghiệm đại trà thứ 3 vào ngày 29-30/4, với khoảng 21,8 triệu cư dân được xét nghiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục