Trung Quoc chi hang ty USD cai thien dieu kien lam viec cua nganh y te hinh anh 1Điều trị cho bệnh nhân tại Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Trung Quốc thông báo, nước này đã chi 25,94 tỷ Nhân dân tệ (3,71 tỷ USD) để cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ nhân viên y tế đang chống chọi với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh ngày 14/2, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Âu Văn Hán cho biết khoản tiền trên sẽ được dành cho việc mua trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ và nâng cấp các cơ sở khám chữa bệnh. Ngoài ra, mỗi nhân viên y tế phòng dịch ở tuyến đầu cũng sẽ nhận được khoản phụ cấp từ 200-300 Nhân dân tệ/ngày (khoảng 29-43 USD)tùy theo các mức độ rủi ro khác nhau.

Các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh cũng sẽ nhận được khoản tiền đền bù thương tật nghề nghiệp. Những tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 (nCoV) sẽ được đề nghị khen thưởng xứng đáng. Trước đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết 1.716 nhân viên y tế của nước này đã nhiễm virus nCoV, trong đó có 6 người tử vong.

[Đề xuất chi trả chế độ ốm đau cho người bị cách ly vì COVID-19]

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã thông báo điều chỉnh số ca tử vong do dịch COVID-19 (nCoV) ở nước này xuống còn 1.380 người. Theo giới chức y tế Trung Quốc, một số trường hợp tử vong đã được tính hai lần hoặc thậm chí nhiều hơn trong các số liệu cập nhật thống kê hằng ngày.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã loại bỏ 1.043 ca nhiễm và 108 trường hợp tử vong, sau khi phát hiện ra "số liệu thống kê trùng lặp" ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc./.

(TTXVN/Vietnam+)