Thành phố Gia Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, ở miền Đông Trung Quốc đã công bố mức giá gần 60 USD cho 2 liều vắcxin thử nghiệm phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do công ty Sinovac Biotech phát triển và các đối tượng được ưu tiên tiêm phòng là các công nhân và một số nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Trong thông báo trên WeChat, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của thành phố Gia Hưng, cho biết vắcxin có tên CoronaVac có giá 200 nhân dân tệ (29,75 USD)/liều và mỗi người sẽ phải tiêm 2 liều.

Hiện, một số nhóm có nguy cơ cao, trong đó bao gồm cả các nhân viên y tế, đã bắt đầu được tiêm vắcxin này.

[Vắcxin COVID-19 của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan]

Mặc dù giới chức Trung Quốc vẫn chưa công bố chi tiết giá cho các loại vắcxin tiềm năng ngừa COVID-19, song hiện đã có hàng trăm nghìn người đã được được dùng vắcxin đang thử nghiệm giai đoạn cuối như một phần của chương trình tiêm chủng khẩn cấp được phát động hồi tháng Bảy vừa qua.

Hiện, vắcxin của Sinovac đang trong tiến trình thử nghiệm giai đoạn cuối ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Công ty này cho biết kết quả lâm sàng về thử nghiệm giai đoạn ba có thể được công bố đầu tháng 11 tới.

Trong khi đó, Bio Farma, một công ty dược phẩm của Indonesia đạt được thỏa thuận mua ít nhất 40 triệu liều vắcxin của Sinovac, cho biết vắcxin này có giá khoảng 200.000 rupiah (tương đương 13,60 USD)/liều khi về đến quốc gia Đông Nam Á này./.

 
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)