Trong một nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương nói chung và traođổi thương mại nói riêng không chỉ với El Salvador mà với cả khu vực Trung Mỹ,Trung Quốc đã công bố kế hoạch sớm mở văn phòng thương mại tại nước này.
Phát biểu trên Đài Phát thanh El Salvador ngày 3/10, ông Manuel Flores, Chủtịch Hội hữu nghị Trung Quốc-El Salvador, cho biết văn phòng thương mại của TrungQuốc tại nước này làm nhiệm vụ của văn phòng đại diện hiện nay tại Costa Rica.
Cùng với hai văn phòng đặt tại Panama và Cộng hòa Dominicana, Trung Quốchy vọng tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều với các quốc gia Trung Mỹtrong vài năm tới.
Hiện kim ngạch trao đổi thương mại giữa Trung Quốc và Trung Mỹ (ngoại trừCosta Rica) vẫn còn khiêm tốn. Tuy nhiên với đà tăng trưởng hiện nay, vào năm2015, Trung Quốc sẽ vượt Liên minh châu Âu (EU) trở thành bạn hàng quan trọngthứ hai của Mỹ Latin và vượt Mỹ vào năm 2020 để trở thành đối tác thương mạihàng đầu của khu vực này./.
(TTXVN/Vietnam+)